Back 2 Blog

“ทำไมมึงถึงชอบไปเมืองกาญ?”
คำถามยอดฮิตที่แม่ผมชอบถามอยู่เป็นประจำ…

ต้องย้อนกลับไปเกือบ 17 ปี ที่แล้ว เรียกได้ว่าเป็น ครั้งแรก ที่ผมได้สัมผัส กับเมืองกาญ แบบฉบับเด็กวัยรุ่น วัยคะนอง [ไม่นับตอนเด็กๆ ที่ พ่อกับแม่ พามาไหว้พระ เที่ยวน้ำตก ขี่ช้าง นั่งแพ นอนป่า…]

มันต่อยอดมาจากที่ผมต้องไปทำงาน Event ที่กาญจนบุรี เมื่องานเสร็จสิ้น “พี่เก่ง” รุ่นพี่ที่ผมรักอันดับ Top 4 ในชีวิตผม แกลากผมให้อยู่เที่ยวต่อ ผมตกปากรับคำทันที เพราะถ้ากลับบ้านเลย ก็ได้แต่นอนอยู่บ้านหายใจทิ้งเล่นก็ไม่ใช่เรื่อง  ไอ้เงินติดตัว ก็มีน้อย นิด ในสมัยนั้น ผมกับพี่เก่ง จึงต้องนอนห้องพัก ห้องเดียวกัน ทำให้เรา ได้รู้จัก และ สัมผัสกัน มากขึ้น 5555

พี่เก่งแนะนำให้ผมรู้จักกับคนเมืองกาญ นิสัยน่ารักมากมาย นั่นยิ่งทำให้ผมรักเมืองกาญ เข้าเส้นเลยก็ว่าได้…

ขึ้นชื่อว่า เมืองกาญ จังหวัดที่มีตั้ง4 ฤดู  หน้าฝน, หน้าร้อน, หน้าร้อนมาก และ โคตรพ่อง! ร้อน!  ทำให้แม่น้ำแควเมืองกาญ เป็นสิ่งที่ ต้องลงเล่นแน่ๆ จะมีทั้งแพ เรือ คายัค และอีกหลายๆ กิจกรรมทางน้ำ ให้เลือกเล่นแล้วแต่จะสะดวกเลย และจากที่ คร่ำวอด อยู่ที่เมืองกาญ มาหลายปี  ตอนนี้ผมเริ่ม มองหาทริป กิจกรรม ชิคๆ คูลๆ สำหรับเหล่าสายชิวล์ ทั้งหลายให้มาลองเล่นกัน ^^

บอร์ดยืนพาย หรือ Sup  ย่อมาจาก Stand-Up Paddel Board    

มันฟินมากเบยยย นะ พี่น้อง… อารมณ์มันแตกต่าง จากการพาย คายัคอย่าง สิ้นเชิง เป็นการใช้ balance เหมือนเราเล่น สเก๊ตบอร์ด บนน้ำ และเคลื่อนที่ด้วยการพาย นึกอยากจะ กระโดด ลงเล่นน้ำ ก็ทำได้เลย สนุกและ ได้ออกกำลังอย่างมาก

เข้าเรื่อง เลยละกัน   ไอ้ผมกำลังจะเปิดทริปพาย Sup maximun  10 คนครับ ที่จำกัด เพราะผมต้องการดูแลเอง ขอทำทริปน้อยๆ คนก่อน ดูแลกันทั่วถึง เน้นสนุกสนาน

จริงๆ เรื่อง พาย Sup มันไม่ใช่ ประเด็นหลัก  ประเด็นหลักๆ คือ ผมอยากทำให้ “คุณรักเมืองกาญ เหมือนกับผม” ที่เจอได้ผู้คนน่ารักๆ ,กินต้มยำปลาคัง, ยำก้านคะน้ากุ้ง แสนอร่อยบนแพส่วนตัว เคล้าวิว ที่มีพระอาทิตย์ตกตรงหลังภูเขา ได้ยินเสียงแพลาก เสียงเด็กๆ เฮฮาตอนลงเล่นน้ำ และหลากหลายอารณ์ ที่ผมชอบ และอยากจะให้คุณรู้ว่า เมืองกาญนั้นมัน ok ขนาดไหน สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่พาผมให้มาเมืองกาญบ่อยๆ

ทริปที่ว่านี้ นอนห้องพัก ที่ InChanTree Doopool ซึ่งเป็นโรงแรมเล็กๆ แต่วิว บนสระว่ายน้ำขนาดย่อมๆนั้นไม่เล็ก เรียกได้ว่า แช่น้ำ จิบเบียร์เย็นๆ ชมวิวภูเขา ก็ไม่ต้องสรรหาความฟินอะไรอีกแล้ว…

click ดู facebook โรงแรมเค้าสิ 

ยังไม่จบ ผมจะพาไปนั่ง แพอาหาร ลากทั้งโต๊ะอาหารออกไปทาน แล้วชมพระอาทิตย์ ตกดิน โดยมี background เป็นสะพานข้ามแม่น้ำแคว ที่มองจากมุมบนแม่น้ำ ที่น้อยคนนักจะได้เห็นมุมแบบนี้ พร้อมกับ อาหารจากร้านอาหารธาราบุรี ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ ถ้าคุณมาเมืองกาญแล้วไม่ได้มาแวะทาน เรียกว่ายังไม่ถึงเมืองกาญ ที่นี่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ที่สองแม่น้ำหลักไหลมารวมกัน ทำให้เกิดเป็นแม่น้ำสองสีตัดกันอย่างชัดเจน…

กลับมา Hilight ของเรา คือ พาย Sup เราจะเริ่ม start จาก สะพานหนองบัว ชมวิวสองข้างทาง ชมป่าเขา ซึ่ง Zone นี้ เป็นzone ที่ห้ามลากแพท่องเที่ยวเข้ามาป่วนเปี้ยน ใช้เวลาอยู่ในแม่น้ำแควใหญ่ร่วม 3 ชั่วโมง ปลอดภัยไร้กังวล และมาจบทริป ที่ใต้สะพานข้ามแม่น้ำแคว  เป็นอันจบทริปที่น่าประทับใจเพราะผมการันตี..

พูดอย่างนี้แล้ว นึกภาพไม่ออกใช่มั้ยครับ อ่ะเชิญชมภาพปลากรอบ…ตอนที่ผมไป survey เส้นทางมาก่อนหน้านี้ ครับ…


ทริปแรก ขอจัดเป็นวันที่ 10-11 พฤศจิกายนนี้ นะครับ ท่านใดที่สนใจ รบกวน inbox เข้ามาที่ผม เดี๋ยวผมจะบอกค่าใช้จ่ายเบื้องต้นให้ก่อนนะครับ

มาเถิดครับ แล้วคุณจะหลงรักเมืองกาญ จนไม่อยากจะกลับกรุงเทพเลยแหละ…..^^

#เพื่อนจ๋าอย่ากลัวดำ #เที่ยวกะคูปสนุกสนานแน่นวล